đại lý gạch bạch mã gạch giả gỗ giá rẻ công ty tổ chức sự kiện ở nha trang, in túi nilon giá rẻ, in túi hột xoài
  1. Diễn đàn rao chung đã hoạt động hơn 7 năm, cùng với anh em chiến đấu một thời gian khá dài. Với mong muốn hỗ trợ dịch vụ đăng tin chất lượng và hiệu quả hơn. Kể từ ngày 25/10/2017 Chúng tôi sẽ bắt đầu tính phí để hỗ trợ duy trì website hàng năm. Phí được tính như sau: 1 accout :250k/ năm. Lợi ích khi trả phí ( được tạo 10 tài khoản user trên 10 site khác nhau trên hệ thống raochung.com.vn và 1 bài được chèn 3 link). Có thể nói chất lượng hệ thống site rao chung rất tốt, khi các anh em chạy bài cần hỗ trợ gì liên hệ chúng tôi support 24/24. Hotline: 0977.800.810 tài khoản đăng ký kích hoạt vui lòng gửi về email:denguyen.raochung@gmail.com Danh sách site
    Dismiss Notice

Cách làm mứt dừa cà phê lạ miệng

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi khanhthi192, 3 Tháng một 2016.

  1. khanhthi192

    khanhthi192 New Member

    Tham gia ngày:
    27 Tháng mười một 2015
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Cách làm mứt dừa cà phê lạ miệng

    Cách làm mứt dừa cafe hoàn toàn không hề khó như bạn vẫn nghĩ đâu. Cuối tuần này bạn hãy dành một chút thời gian để thử nghiệm cách làm mứt dừa cafe siêu hấp dẫn sau đây nhé.

    [​IMG]

    >> Xem thêm Cách làm mứt gừng sợi

    Nguyên liệu:

    - 1kg cùi dừa.

    - 400gram đường trắng

    - 100gram sữa đặc có đường: Việc dùng sữa sẽ làm tăng hương thơm và vị ngọt của mứt, nếu bạn không thích dùng sữa thì nên tăng lượng đường lên 500 gram.

    - 30gram cà phê hoà tan.

    - 1 ống vani.

    Cách làm mứt dừa cafe:

    Bước 1: Chọn mua dừa

    Hãy chọn mua lấy loại dừa bánh tẻ, không quá già cũng không quá non. Dừa già làm mứt sẽ rất khô và xác ăn không ngon còn dừa quá non có thể bị chua, nhũn. Quả dừa bánh tẻ vỏ có màu sáng hơn so với những quà dừa già.

    Bước 2: Nạo dừa

    Dừa sau khi đã mua vể bạn chặt bỏ lớp vỏ cứng bên ngoài (công đoạn này bạn có thể nhờ người bán dừa làm giúp) và dùng dao gọt bỏ lớp vỏ xám. Sau đó hãy bổ đôi quả dừa và dùng dao nạo để nạo phần cùi dừa trắng thành sợi mỏng càng dài càng tốt.

    Dừa sau khi đã nạo xong bạn đem rửa qua nước lã khoảng 3 – 4 lần cho sạch bớt tinh dầu dừa. Phần dừa nạo càng bớt dầu thì sau khi thành phẩm mứt sẽ đẹp mắt hơn nhiều.

    Bước 3: Ướp dừa với đường.

    Sau khi đã rửa sạch dừa và để ráo nước rồi hãy thêm đường và cà phê hoà tan vào trộn đều cùng dừa và ướp từ 10 đến 12 tiếng hoặc qua đêm cho đến khi đường tan hết.

    Bạn có thể tham khảo ướp theo công thức này nhé: 1kg cùi dừa/ 400gram đường và 30gram cà phê hoà tan. Ướp đến khi thấy sợi dừa trong veo lại và đường đã tan hết là có thể mang đi sên được.

    Bước 4: Sên mứt dừa.

    Với 1 kg cùi dừa thì bạn hãy chia thành 2 đến 3 mẻ cho dễ đảo. Nên chọn một chiếc chảo lớn có đáy dày, sâu để sên dừa.

    >> Xem thêm chi tiết tại đây: http://tinchiase.com/huong-dan-cach-lam-mut-dua-cafe/a
     
    Quan tâm nhiều
    Bài viết mới

Chia sẻ trang này