đại lý gạch bạch mã gạch giả gỗ giá rẻ công ty tổ chức sự kiện ở nha trang, in túi nilon giá rẻ, in túi hột xoài
  1. Diễn đàn rao chung đã hoạt động hơn 7 năm, cùng với anh em chiến đấu một thời gian khá dài. Với mong muốn hỗ trợ dịch vụ đăng tin chất lượng và hiệu quả hơn. Kể từ ngày 25/10/2017 Chúng tôi sẽ bắt đầu tính phí để hỗ trợ duy trì website hàng năm. Phí được tính như sau: 1 accout :250k/ năm. Lợi ích khi trả phí ( được tạo 10 tài khoản user trên 10 site khác nhau trên hệ thống raochung.com.vn và 1 bài được chèn 3 link). Có thể nói chất lượng hệ thống site rao chung rất tốt, khi các anh em chạy bài cần hỗ trợ gì liên hệ chúng tôi support 24/24. Hotline: 0977.800.810 tài khoản đăng ký kích hoạt vui lòng gửi về email:denguyen.raochung@gmail.com Danh sách site
    Dismiss Notice

Ngày Tết không thể nào thiếu mứt tắc chua ngọt

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi khanhthi192, 20 Tháng mười hai 2015.

  1. khanhthi192

    khanhthi192 New Member

    Tham gia ngày:
    27 Tháng mười một 2015
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Ngày Tết không thể nào thiếu mứt tắc chua ngọt

    Mứt tắc nhâm nhi cùng 1 tách trà nóng vào những ngày trời nóng quả là chẳng còn gì tuyệt hơn. Cách làm mứt tắc ngon lại siêu dễ, bạn chỉ cần tranh thủ một chút thời gian cuối tuần là đã có 1 lọ mứt tắc thơm ngon ăn dần rồi. Mời các bạn cùng theo dõi cách làm mứt tắc ngon ngay sau đây.

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    – Quất: 1 kg

    – Đường cát 700g – 800g

    – Vôi ăn trầu loại trắng (7g-8g)

    – Phèn chua (5g) Muối

    Cách làm mứt tắc ngon:

    1. Để làm mứt tắc được thơm ngon, trước tiên bạn cần có nước vôi trong để ngâm tắc khi làm mứt. Bạn cho vôi vào nước để cho vôi tan và lắng lại xuống đáy chậu, gạn lấy phần nước vôi trong phía bên trên.

    2. Quả tắc mua về rửa cho sạch, quả nào bạn cũng khứa đều chia quả thành 5-6 múi, không khứa đứt quả sẽ làm mứt trông không được ngon mắt. Sau đó bạn ấn dẹt bớt quả tắc cho ra bớt nước chua.

    3. Ngâm tắc vào nước vôi trong khoảng nửa ngày hoặc qua đêm, sau đó bạn vớt tắc ra xả lại với nước lạnh cho thật sạch và hết mùi vôi. Nước vôi sẽ giúp cho tắc khi làm mứt được cứng lại, không bị nát, lúc ăn tắc sẽ dẻo hơn.

    Sau khi ngâm tắc vào nước vôi và rửa sạch, bạn hãy đun sôi 1 lít nước và cho phèn chua giã nhỏ hòa vào. Khi nước đã sôi thì thả tắc vào, tắt bếp đi và đậy vung chừng 5-7 phút sau đó xả toàn bộ tắc một lần nữa với nước sạch.

    4. Uớp tắc với đường và thêm vào đó 1 xíu muối, ướp đến cho đến khi đường tan hết ngấm đều vào tắc.

    >> Xem thêm chi tiết tại đây nhé: Cách làm mứt tắc ngon
     
    Quan tâm nhiều
    Bài viết mới

Chia sẻ trang này